โครงการฝึกอบรมหลักสูตร HACCP ขั้นพื้นฐานให้แก่ผู้ประกอบการอาหารสัตว์
รุ่นที่ 1
วันที่ 19 พ.ย.61 เวลา 09.00 น.
นายสัตวแพทย์ประภาส ภิญโญชีพ ปศุสัตว์เขต 1 ได้รับมอบหมายจากอธิบดีกรมปศุสัตว์ เป็นประธานพิธีเปิด
โครงการฝึกอบรมหลักสูตร HACCP ขั้นพื้นฐานให้แก่ผู้ประกอบการอาหารสัตว์ รุ่นที่ 1
ณ โรงแรมบัดดี้ โอเรียลทอล ริเวอร์ไซด์ จังหวัดนนทบุรี
โดยมีนายสัตวแพทย์รักไทย งามภักดิ์ ผู้อำนวยการกองควบคุมอาหารและยาสัตว์เป็นผู้กล่าวรายงาน และ
นายสัตวแพทย์กิตติ วิรัตน์อุดมสิน ผู้แทนจากสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดนนทบุรี ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดฯ
การอบรมในครั้งนี้จัดขึ้นโดยกองควบคุมอาหารและยาสัตว์ กรมปศุสัตว์
โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้ประกอบการด้านอาหารสัตว์
มีความรู้ความเข้าใจและสามารถนำระบบการวิเคราะห์อันตรายและจุดวิกฤตที่ต้องควบคุม (HACCP)
ไปใช้ในการควบคุมการผลิตอาหารสัตว์ ให้มีคุณภาพและปลอดภัย ตรงตามความต้องการ ของผู้ใช้สินค้าอาหารสัตว์และประเทศคู่ค้า
สำหรับปีงบประมาณ 2562 จัดฝึกอบรมให้แก่ผู้ประกอบการอาหารสัตว์จำนวน 4 รุ่น รุ่นละ 55 คน รวมทั้งสิ้น 220 คน
https://afvc.dld.go.th/webnew/index.php/th/news-menu/administrator-dld/705-1-haccp-1#sigFreeId3837c0116b